VPF gửi công văn "cấm" người Nam Định tập trung xem bóng đá?

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ tư - 18/07/2018 07:58
Ngày 18/7, VPF đã gửi công văn tới BTC sân Thiên Trường, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an ninh an toàn trong và ngoài sân vận động. Tuy nhiên, văn bản này đã nhận được không ít ý kiến phản đối từ phía người hâm mộ Nam Định.
VPF gửi công văn "cấm" người Nam Định tập trung xem bóng đá?
Trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Quảng Nam thuộc vòng 20 Nuti Café V.league 2018 diễn ra cuối tuần này (21/7) trên sân vận động Thiên Trường sẽ không có khán giả, do thực thi theo Quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật LĐBĐVN. Tuy nhiên, CLB Nam Định, BTC địa phương vẫn phải đảm bảo việc tổ chức trận đấu được tiến hành theo đúng quy định, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt.

Theo Quy định về Kỷ luật, các thành phần được tham dự tại trận đấu không mở cửa, trên sân không có khán giả chỉ bao gồm:  BĐH Giải; BTC trận đấu; Những người thuộc 2 CLB/đội bóng, bao gồm: Lãnh đạo, quan chức đội bóng, cán bộ, nhân viên và các lực lượng phục vụ trực tiếp trên sân tại trận đấu đó; Phóng viên, báo chí, truyền thông. Ngoài việc không mở cửa sân, BTC trận đấu CLB Nam Định vẫn phải tiến hành đầy đủ mọi công tác chuẩn bị khác về tài trợ, truyền thông, y tế, an ninh, an toàn…, đảm bảo việc tổ chức trận đấu được tiến hành theo đúng quy định, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt.

Liên quan đến công tác an ninh, an toàn, BĐH Giải đề nghị CLB Nam Định có các biện pháp nắm bắt, dự báo tình hình để có các phương án phù hợp nhằm kịp thời, ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, CLB, BTC sân cần  phối hợp với Giám sát trận đấu, thành viên BĐH Giải thực hiện các quy định của Quy chế, Điều lệ, các hướng dẫn của BĐH Giải về vấn đề kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại địa phương, khu vực xung quanh SVĐ cả trước, trong và sau trận đấu; đặc biệt, lưu ý tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh tại các khu vực cổng, lối vào SVĐ, lập hàng rào an ninh bảo vệ từ phía vòng ngoài với khoảng cách phù hợp; không để xảy ra tình trạng khán giả tập trung đông, chen lấn tại các cổng lối vào khu vực xung quanh phía ngoài SVĐ, tạo áp lực, gây nguy cơ mất an toàn cho trận đấu.

Ngoài ra, để tránh những sự cố có thể phát sinh, BTC trận đấu Nam Định cũng cần có các biện pháp, ngăn ngừa tình trạng khán giả tập trung, trèo lên các nóc nhà cao tầng khu vực xung quanh SVĐ để theo dõi trận đấu, ném pháo sáng từ phía ngoài vào trong SVĐ hoặc leo trèo,vượt tường, rào để vào sân một cách trái quy định gây mất an ninh, an toàn ở phía ngoài SVĐ khi tiến hành trận đấu.

Bên cạnh vấn đề an ninh, diễn biến thời tiết tại các trận đấu diễn ra cuối tuần này cũng là vấn đề cần phải lưu tâm và cần chuẩn bị các phương án đề phòng. Không riêng trận đấu trên sân Thiên Trường, với 6 trận đấu còn lại BĐH Giải cũng bám sát và thường xuyên trao đổi, phối hợp với BTC địa phương để đảm bảo các trận đấu đều được diễn ra an toàn và có chất lượng chuyên môn.

Fanpage CĐV Nam Định sau khi nhận được thông tin đã có phản hồi, kêu gọi CĐV thành Nam phản đối các văn bản của VPF.
Chúng tôi kịch liệt quyết tâm phản đối việc Công Ty CPBĐCN VIỆT NAM VPF gửi văn bản không cho tổ chức khu vực FAN ZONE dành cho CĐV Nam Định tổ chức bên ngoài sân vận động để cổ vũ cho đội bóng của chúng tôi .Tôi hỏi các ông lấy cái gì để mà cấm nơi người hâm mộ và CĐV ở bên ngoài sân khi mà các ông đã cấm sân không có khán giả .Các ông có ý định giết chết giải chuyên nghiệp mà các ông đứng ra điều hành tổ chức giải đấu,có ý định trù dập CLB Nam Định và CĐV trên mọi phương diện bất chấp mọi khó khăn trên con đường cuộc chiến trụ hạng của CLB Nam Định .
Các ông mở tầm mắt học hỏi nhìn ra thế giới xem điển hình là vòng chung kết World Cup vừa kết thúc mới đây họ tổ chục hàng chục màn hình chiếu phục vụ người hâm mộ không có điều kiện và không có vé để vào cổ vũ cho đội bóng của họ xung quanh sân vận động nơi diễn ra các trận đấu bóng đá.thế vậy các ông là nhà tổ chức mù và điếc lác hay văn phòng trụ sở Công Ty CPBĐ gọi là Chuyên Nghiệp Việt Nam đặt tại miền núi hay vùng cao nơi mà không biết điều đó không được tiếp cận ??? 
Chúng tôi những người Nam Định nơi giành tình cảm đặc biệt cho đội bóng chúng tôi yêu cháy bỏng kịch liệt lên tiếng phản đối việc CTY CỔ PHẦN BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM cấm lập màn hình chiếu khu vực FAN ZONE .
Tất cả CĐV và người dân NAM ĐỊNH YÊU BÓNG ĐÁ SẠCH ĐẸP PHẢN ĐỐI 
Mọi người hâm mộ và CĐV chia sẻ mạnh để phản đối kịch liệt đòi lại quyền lợi chính đáng cho tình yêu trái bóng .
TÔI YÊU ĐỘI BÓNG THÀNH NAM

Nguồn tin: http://www.vnleague.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây