Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường bận việc không xem V.League, BTC sân Hàng Đẫy "ngóng" án phạt "nặng"

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 12/03/2018 09:05
Trao đổi với ông Hường qua điện thoai, vị trưởng ban này khẳng định với việc để CĐV đốt pháo sáng tràn lan, BTC sân Hàng Đẫy chắc chắn phải chịu án phạt. Tuy nhiên, mức độ đến đâu thì... còn phải chờ. "Hiện tại, phía BTC giải chưa hề gửi báo cáo hay đề nghị xử phạt gì đến tay chúng tôi.
Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường bận việc không xem V.League, BTC sân Hàng Đẫy "ngóng" án phạt "nặng"

Việc ra quyết định xử phạt, như đã nói cần phải xem xét nhiều yếu tố và dựa trên "giấy trắng mực đen" từ các biên bản báo cáo của giám sát trận đấu, đề nghị của BTC giải...Có lẽ là ngày mai họ mới gửi sang. Lúc đó, chúng tôi mới nhóm họp và ra quyết định cuối cùng.

Thực ra, tôi có việc bận không xem được trận đấu hôm qua, mọi thông tin chỉ được biết qua báo chí nên rất khó để nói chính xác", Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường chia sẻ.

Theo quy định về kỷ luật của VFF, tại điểm 2 điều 71 có quy định rõ đội bóng phải chịu trách nhiệm nếu CĐV ủng hộ đội bóng mình có những hành vi  ứng xử không đúng do cổ động viên của CLB, đội bóng mình gây ra, dù đó là hành vi cố ý hay vô ý sẽ bị xử lý kỷ luật căn cứ theo quy định và mức độ vi phạm.

Theo đó CLB Hải Phòng có thể phải chịu trách nhiệm vì những hành vi quá khích do hooligan đất Cảng gây ra. Tuy nhiên, theo góc nhìn của ông Nguyễn Hải Hường, sẽ khó để đưa ra quyết định xử phạt. "Các bạn đều biết Hải Phòng không có hội CĐV chính thức. Bao lâu nay họ luôn khẳng định là không có hội CĐV, không có chủ thể chịu trách nhiệm thì chúng tôi khó có thể quy kết trách nhiệm.

Tất nhiên, cụ thể ra sao thì phải chờ đánh giá về mức độ ảnh hưởng tới giải đấu, đánh giá của BTC giải và giám sát trận đấu về mức độ vi phạm tới đâu. Quan điểm của ban kỷ luật là vi phạm tới đâu xử lý tới đó", ông nói.

Cuối trận đối đầu Hà Nội vs Hải Phòng tại vòng 1 V.League 2018, CĐV Hải Phòng đã quậy phá, ném pháo sáng xuống sân khiến trận đấu bị giãn đoạn và sau đó là kết thúc sớm. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú có mặt trên khán đài chia sẻ rằng ban điều hành V.League 2018 sẽ có cuộc họp với ban kỷ luật VFF để đưa ra những hình thức xử phạt với những hành vi vi phạm.

Nguồn tin: http://vnbongda.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây