"Tình yêu đẹp" của ông Gụ chưa có tiền lệ tại VFF ???

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 28/05/2018 20:35
Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng Ban Kiểm tra VFF, cho rằng vụ việc “tình yêu đẹp” ở Sài Gòn của ông Nguyễn Xuân Gụ vào ngày 24/5 vừa qua không thể xử lý ở góc độ cá nhân mà phải đặt trong vai trò ông Gụ là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.
"Tình yêu đẹp" của ông Gụ chưa có tiền lệ tại VFF ???
* Thưa ông, được biết ông Gụ sẽ phải nộp tường trình về vụ việc này cho Ban Kiểm tra VFF trước ngày 30/5, nhưng nếu trong bản tường trình này ông Gụ không thừa nhận thiếu sót của bản thân thì Ban Kiểm tra sẽ có biện pháp gì hay không?
- Ông Nguyễn Nam Hùng: Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã trả lời về vấn đề này trên báo Thể thao & Văn hoá số ngày 28/5/2018 nên tôi nghĩ nếu tôi còn lên tiếng nữa thì không cần thiết cho lắm.

* Trong bài phỏng vấn này Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ nói là yêu cầu ông Xuân Gụ sớm có giải trình, còn trong trường hợp ông Gụ giải trình chưa đầy đủ, chưa rõ ràng thì hướng xử lý của VFF là như thế nào thì ông Dũng chưa đề cập.
- Hiện tại chúng tôi chưa biết anh Xuân Gụ sẽ giải trình như thế nào nên chúng tôi chưa thể trả lời câu hỏi nếu anh Xuân Gụ làm giải trình chưa đúng với thực tế thì phải làm sao.

* Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có nói rằng đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, vậy Ban Kiểm tra đã chuẩn bị tinh thần để xử lý một vụ việc chưa từng có tiền lệ như vậy hay chưa?
- Tôi không quan tâm tới chuyện có tiền lệ hay không có tiền lệ mà tôi chỉ căn cứ vào quy chế, điều lệ của VFF để xử lý, kể cả không có tiền lệ thì cũng đâu thể xử lý ra ngoài khuôn khổ quy chế, điều lệ cho được. Dù như thế nào thì chúng tôi cũng sẽ quyết định dựa theo quy chế, điều lệ hoạt động của VFF.

* Từ hôm xảy ra sự việc cho tới chiều ngày 28/5, ông hoặc bất cứ thành viên nào của Ban Kiểm tra đã có cuộc tiếp xúc với ông Xuân Gụ hay chưa?
- Tôi chỉ gọi điện cho anh Gụ để thông tin là tôi gửi công văn để anh Gụ làm tường trình. Trong cuộc nói chuyện điện thoại này thì tôi yêu cầu anh Gụ phải gửi bản tường trình về Ban Kiểm tra, muộn nhất là trước ngày 30/5. Chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau trên điện thoại vậy thôi chứ không có tiếp xúc trực tiếp.
* Vậy khi ông đưa ra yêu cầu như thế thì ông Gụ trả lời như thế nào?
- Tất nhiên anh Gụ phải làm theo yêu cầu của Ban Kiểm tra chứ không thể khác được, vì ở sự cố ngày 24/5 vừa qua thì anh Gụ là người trong cuộc, nên anh Gụ bắt buộc phải làm tường trình, theo quy chế và điều lệ hoạt động của VFF.
Chưa biết đúng sai ra sao nhưng trước hết anh Gụ cần phải làm bản tường trình để cho thấy sự đánh giá và nhìn nhận của anh với sự việc nói trên là như thế nào.
Tiếp theo đó Ban Kiểm tra mới xem xét và trình với lãnh đạo VFF. Mà anh Gụ lại là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, nên giữa 2 nhiệm kỳ ĐH VFF thì chỉ có cơ quan quyền lực cao nhất là Ban chấp hành mới có thẩm quyền xử lý anh Gụ. Cho nên đây là một vụ việc thực sự phức tạp.

* Tức là Ban Kiểm tra sẽ phải xem xét vụ việc của ông Gụ trong vai trò ông Gụ là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF chứ không phải tư cách cá nhân?
- Tất nhiên, nếu xem xét hình thức xử lý như thế nào cho anh Gụ thì phải xem xét với tư cách Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF. Đây là chuyện cá nhân của anh Gụ nhưng anh ấy là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, và sự việc của anh ấy đã gây ảnh hưởng xấu tới VFF nên phải xem xét với vai trò là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.
* Xin hỏi ông câu cuối cùng là ông Gụ ngoài chức danh Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước, vậy tại sao khi xảy ra sự việc ông Gụ chỉ khai báo chức danh ở VFF với cơ quan công an? Ông Gụ có giải thích chuyện này với ông khi 2 người trao đổi qua điện thoại hay không?
- Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này, vì hiện tại tôi vẫn chưa nhìn thấy bản tường trình của anh Gụ nên chưa thể nói gì xa hơn.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Tác giả bài viết: Huy Anh

Nguồn tin: https://thethaovanhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây