'Cứ để công tác trọng tài thế này sẽ vỡ giải'

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ ba - 12/07/2016 21:37
Đó là ý kiến của ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch CLB Hải Phòng khi bày tỏ quan điểm về những sai sót trong công tác điều hành trận đấu của trọng tài ở những vòng đấu gần đây tại Toyota V.League 2016.
'Cứ để công tác trọng tài thế này sẽ vỡ giải'
Chủ tịch CLB Hải Phòng nói: “Tôi cho rằng trọng tài cũng là con người, quá trình điều hành trận đấu sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Điều này tôi rất thông cảm chứ không nặng nề gì cả. Nhưng nhiều tình huống sai sót của trọng tài trong những vòng đầu gần đây ở giai đoạn lượt về, nhất là đối với những đội ở nhóm tranh chấp ngôi vô địch thì công tác trọng tài có vấn đề”.

Ngoài ra, ông Hùng còn thẳng thắn nêu một số sai sót cụ thể của trọng tài, cụ thể trong những trận đấu của CLB Hải Phòng là ngoài yếu tố chuyên môn: “Nhìn chung những vòng đấu gần đây, công tác trọng tài gây ra nhiều phản ứng ở nhiều trận đấu ở V.League chứ không riêng gì những trận của CLB Hải Phòng. Và tôi cho rằng những sai sót của trọng tài trong những trận đấu gần đây của Hải Phòng là ngoài yếu tố chuyên môn.

Cụ thể, trong trận Hải Phòng – Sài Gòn ở vòng 12 trên sân Lạch Tray. Tình huống CLB Sài Gòn ghi bàn, lúc đó một cầu thủ Sài Gòn đang giữ bóng ở ngoài biên sau đó bóng được chuyền vào, ở trong khu 5m50, một cầu thủ khác của Sài Gòn phi thẳng hai chân vào thủ môn Đặng Văn Lâm khiến cậu ấy ngã ra sân nhưng trọng tài không cắt còi, vẫn để cầu thủ Trần Hữu Thắng đệm bóng vào cầu môn trống. Mà trong khu vực 5m50 là bất khả xâm phạm của thủ môn, cầu thủ vào tranh bóng đã phạm luật rồi, đây lại còn va chạm không bóng. Tôi cho rằng đây không phải lỗi chuyên môn đơn thuần mà ở đây trọng tài đã có vấn đề. Tình huống này trọng tài đã bị kỷ luật rồi, tôi chỉ nói lại thôi”.

Ông Trần Mạnh Hùng nêu quan điểm: “Tôi muốn nói rằng các trận đấu đã qua rồi, chúng tôi có công văn khiếu nại cũng không thay đổi được kết quả. Nhưng nếu cứ tiếp tục để công tác trọng tài thế này thì những vòng đấu sắp tới sẽ rất phức tạp, không cẩn thận sẽ dẫn đến vỡ giải. Trên hết, nó mất đi cái trong sáng của bóng đá. Chúng ta đang hướng đến điều tốt đẹp để kéo khán giả đến sân nhưng công tác trọng tài như thế sẽ khiến BTC làm cho khán giả quay lưng với bóng đá Việt Nam”.

'Cu de cong tac trong tai the nay se vo giai' - Anh 3

Trọng tài Hà Anh Chiến bị SLNA phản ứng và đề nghị treo giò vĩnh viên. Ảnh: Hải Anh

“Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi không thể làm Phó BTC V.League được. Phải tách biệt Ban trọng tài ra để hoạt động độc lập và có một cơ quan giám sát bộ phận này. Bên cạnh đó, Ban trọng tài lại do VFF quản lý thì lại càng dính vào nhau, càng chồng chéo. Ban trọng tài nên là tổ chức độc lập và được BTC thuê để điều hành các trận đấu. Nếu họ không làm được thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Bóng đá có đặc thùnhưng không có nghĩa mắc sai sót thì người đứng đầu chỉ ngồi “rung đùi” mà phải chịu trách nhiệm. Tôi cho rằng khi trọng tài mắc sai sót cần phải làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu” – Chủ tịch CLB Hải Phòng chốt lại.

Cũng tại vòng 15 V.League 2016, phút thứ 86 trong trận đấu giữa Thanh Hóa và QNK Quảng Nam, trọng tài đã mắc sai sót khi công nhận bàn thắng của Đinh Thanh Trung giúp QNK Quảng Nam vượt lên 4-3. Xem lại tình huống này qua băng hình, đúng là bóng đã chạm tay Diao Sadio trước khi cầu thủ này kiến tạo cho Thanh Trung ghi bàn nhưng trọng tài đã không thổi phạt.

Nguồn tin: http://laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây