Chuyện lạ mà thật từ Ban Tư vấn đạo đức của VFF và VPF

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 19/10/2017 20:51
Đạo đức là giá trị cốt lõi, nền tảng cho mọi lĩnh vực, bao gồm cả bóng đá. Năm 2006, sau những cáo buộc về tình trạng ăn hối lộ tràn lan của trọng tài, FIFA quyết định thành lập Ủy ban Đạo đức (Ethics Committee). Cơ quan lãnh đạo làng cầu thế giới hiểu rằng, bóng đá sẽ chết nếu không giữ gìn được sự trong sạch và toàn vẹn.
Chuyện lạ mà thật từ Ban Tư vấn đạo đức của VFF và VPF

Năm 2013, VFF cũng noi gương FIFA và ra mắt Ban Tư vấn đạo đức (BTVĐĐ). Chính xác thì BTVĐĐ được thành lập bởi Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

BTVĐĐ lúc chào đời có 7 thành viên do nhà báo Nguyễn Công Khế làm trưởng, hai chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh và Trần Văn Mui làm phó, còn các nhà báo tên tuổi như Vũ Quang Huy, Phan Đăng làm ủy viên.

Theo tuyên bố của ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VPF, thì cái "Viện Đạo đức" thu nhỏ kể trên có nhiệm vụ giám sát và phát hiện các hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức trong bóng đá Việt Nam, đồng thời đề xuất các hình thức xử lý kỷ luật nhằm hướng đến xây dựng một làng cầu làm thỏa mãn NHM.

ban tu van dao duc vpf

Một năm sau, BTVĐĐ... giải thể. Lý do là mặc dù BTVĐĐ đã rất nhiệt tình trong việc phát hiện và đánh giá những vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam, VFF lại không hề tiếp thu.

Ví dụ có lần BTVĐĐ mất rất nhiều công sức, thậm chí phải tự bỏ cả tiền túi để tập hợp tài liệu, hồ sơ rồi hệ thống ra một chuỗi trận có biểu hiện dàn xếp tỷ số, VFF lại tìm được một lý do "trời ơi đất hỡi" để cho tất cả vào sọt rác.

Nhân đề xuất thành lập Viện Đạo đức, càng thấy buồn cho tình trạng "thiếu (viện) đạo đức" của bóng đá Việt Nam.

Tác giả bài viết: Tri Thức Trẻ

Nguồn tin: http://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây