Bầu Tú giải thích việc mua xe, thuê nhà cho “sếp” VPF

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 12/04/2018 23:15
Một trong những câu hỏi mà bầu Tú được báo chí đặt ra trong buổi họp báo định kỳ của VPF là việc ông ký quyết định mua ôtô riêng thứ 3 nhằm phục vụ cho cá nhân một lãnh đạo công ty.
Ông Trần Mạnh Hùng (trái) được VPF thuê nhà tại Hà Nội. Ảnh: VPF
Ông Trần Mạnh Hùng (trái) được VPF thuê nhà tại Hà Nội. Ảnh: VPF

Cụ thể, VPF đã mua thêm một chiếc xe ôtô ngoại nhập (Toyota Fortuner) tiền tỉ. Điều này xuất phát từ mục đích phục vụ công việc, di chuyển cho Thường trực HĐQT VPF gồm ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF) và ông Trần Mạnh Hùng (Phó Chủ tịch HĐQT).

Tuy vậy, bầu Tú có xe riêng nên gần như không sử dụng chiếc ôtô Toyota Fortuner.  Hiện tại, người đang sử dụng là ông Trần Mạnh Hùng. Ngoài ra, ông Hùng cũng đang được VPF thuê nhà cho ở Hà Nội để sinh sống và làm việc.

Giải thích về điều này, bầu Tú cho biết: “Chúng tôi làm việc theo điều lệ, quy chế tài chính VPF. Việc mua ôtô là chuyện bình thường, nằm trong quy chế tài chính và tôi được quyền ký. Tôi quyết việc mua thêm một chiếc xe ôtô nữa. Trong quy chế tài chính, số tiền đó nằm trong quy chế tài chính.

Tôi cần nói thế này. Công ty trước kia có 2 xe ôtô riêng của hãng Hyundai kể từ lúc thành lập năm 2011. Khi tôi nhậm chức, văn phòng 2 (TPHCM) không có xe. Tôi nghĩ trong đó cần có một chiếc xe vì chẳng lẽ để anh Việt - Phó tổng giám đốc VPF đi lại các sân hay đi công việc xung quanh thành phố lại dùng xe đò sao? Trước đây anh ấy làm công ty cũ, có được cấp xe riêng, giờ anh ấy trả xe và toàn phải đi taxi. Nhân viên VPF cần đi các sân Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ… trong đó chẳng lẽ mãi đi xe đò.

Suốt thời gian vừa qua, tôi dùng xe riêng của mình. Một xe được điều vào trong TPHCM, một xe được sử dụng ngoài Hà Nội. Tôi nghĩ nếu không làm như thế thì không phải nhà quản lý tốt.

Trong khi đó, ở phiên họp thứ 2 của HĐQT VPF, anh Trần Mạnh Hùng được giao nhiệm vụ giúp HĐQT VPF về quản lý tài chính và tổ chức để mọi thứ đi vào nền nếp. Anh Hùng nhà ở Sài Gòn ra đây phải thuê nhà, phải có xe đi chứ. Mua xe không phải để phục vụ cá nhân anh Hùng mà là cho công việc.

Kể cả việc thuê nhà cũng rẻ hơn nhiều việc thuê khách sạn. Có hai xe, 1 xe cho nhân viên đi, 1 xe cho anh Hùng đi. Cũng giống anh Viễn (nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn –PV) trước đây thôi, HĐQT VPF cũng bố trí xe cho anh Viễn đi, có khác gì đâu. Tại sao dư luận, truyền thông thắc mắc?

Tất cả việc chi tiêu của chúng tôi đến thời điểm này đều làm theo quy chế của Công ty VPF”.

Nguồn tin: http://laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây