Ban giám sát ‘trảm’ con trai trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ bảy - 18/03/2017 03:27
Những phản biện của Ban giám sát trọng tài cũng như ý kiến dư luận trọng nước khiến trọng tài Nguyễn Trọng Thư không được làm nhiệm vụ tại vòng 10 V.League 2017.
Ban giám sát ‘trảm’ con trai trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi
Kể từ vòng 9 V.League xuất hiện “Ban giám sát”, gồm các lãnh đạo của VPF sẽ tham gia vào công việc lựa chọn trọng tài cho các trận đấu. Sự thay đổi này là bước đi của VPF trong việc phá đi cái thế “độc quyền” của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Theo danh sách trọng tài được phân công điều khiển các trận đấu tại vòng 10 V.League 2017, trọng tài Nguyễn Trọng Thư tiếp tục được phân công làm nhiệm vụ được chính Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chấp bút và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phê duyệt.

Bản danh sách này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các thành viên Ban giám sát trọng tài. Theo tiết lộ của giới thạo tin, một trong những cái tên đầu tiên Ban giám sát trọng tài muốn gạt ra trong phần còn lại của mùa giải năm nay là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Trọng tài Thư chính là người bắt chính trong trận đấu trên sân Thống Nhất, nơi diễn ra tấn hài kịch của CLB Long An. Dù Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã phê duyệt bản danh sách trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 10 V.League, theo đó ở vòng đấu này trọng tài Thư sẽ đóng vai trò trọng tài bàn trong trận đấu giữa Quảng Nam và Cần Thơ, diễn ra ngày 17/3 (vòng 10 V-League).

Tuy nhiên, trước những ý kiến kiên quyết của Ban giám sát trọng tài và dư luận trong nước, bản danh sách trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 10 V.League đã có những thay đổi vào phút chót. Theo đó, Ban trọng tài đã bố trí một trọng tài khác thay thế ông Thư. Tính đến thời điểm này, con trai của vị trưởng ban trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi chính là “vua áo đen” bị phản đối gay gắt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Quyết định thổi 11m trong trận đấu giữ CLB TPHCM và Long An tại vòng 7 V.League đã đưa trọng tài Thư trở thành tâm điểm của dư luận khi các cầu thủ Long An “đình công”, đứng im để mặc CLB TPHCM ghi bàn trong những phút cuối trận. Trong thời gian qua, người bố trí cho ông Thư làm nhiệm vụ không ai khác chính là Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, bố của ông Thư.

Tuy nhiên, mọi việc sẽ thay đổi từ vòng 11 tới đây khi Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền sẽ thay thế ông Mùi lên danh sách phân công nhiệm vụ cho trọng tài. Trong đó, Ban giám sát gồm Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch VPF Phạm Ngọc Viễn và Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc sẽ tiếp tục phản biện việc phân công trọng tài của ông Dương Văn Hiền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây