Quận Ngô Quyền ra quân xử lý vi phạm TTĐH: Tạo đồng thuận giữa chính quyền và nhân dân

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ ba - 21/03/2017 21:55
Với mục tiêu trả lại đường thông, hè thoáng, dành lối cho người đi bộ, tạo cảnh quan quận sáng - xanh - sạch - đẹp, ngày 21-3, UBND quận Ngô Quyền đã thành lập đoàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT - TTĐH - VSMTĐT trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn quận.
Quận Ngô Quyền ra quân xử lý vi phạm TTĐH: Tạo đồng thuận giữa chính quyền và nhân dân

Trao đổi với PV, ông Trần Hữu Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Trưởng đoàn kiểm tra, xử lý của quận cho biết: Mục đích chính của đợt ra quân cao điểm này tạo sự đồng thuận cao giữa chính quyền và nhân dân trong vấn đề chỉnh trang đô thị. Dựa trên tinh thần tự giác của các hộ dân, chúng tôi xác lập phương án rất cụ thể mà nhiệm vụ chính là phải tuyên truyền sâu rộng, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân tự giác chấp hành quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, bảo đảm trật tự ATGT-TTĐH-VSMTĐT.

Theo thống kê của phòng Quản lý đô thị quận, quận Ngô Quyền hiện có trên 600 bậc tam cấp, bậc dắt xe vi phạm, gần 200 biển quảng cáo treo trái quy định, hơn 200 loại ô, dù, bạt, mái che, mái vẩy… để trái phép. Trên cơ sở đó, gần 1 tuần qua, UBND 13 phường đã đẩy mạnh khâu tuyên truyền, nhắc nhở, thông báo đến từng hộ dân bằng nhiều hình thức như phát băng đĩa, văn bản, loa phường… để người dân tự giác tháo dỡ.

Đến ngày cao điểm ra quân 21-3, đoàn kiểm tra, xử lý của quận chỉ tiến hành hỗ trợ người dân trên các tuyến phố chính như Trần Phú, Cầu Đất, Lạch Tray, Lê Lợi, Điện Biên Phủ, nút giao thông - Ngã 6 mới, Đà Nẵng, Lê Lai… tháo dỡ các tài sản lắp đặt trái quy định với phương châm làm đến đâu sạch, gọn đến đấy.

Lực lượng công an, tổ quản lý đô thị các phường cũng tham gia hướng dẫn người dân sắp xếp xe đạp, xe máy đúng nơi quy định, xử lý nghiêm trường hợp đậu, đỗ phương tiện sai quy định. Riêng đối với các hộ bày bán, kinh doanh trên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường, quận Ngô Quyền đã quyết liệt xử lý triệt để từ các đợt cao điểm trước đó nên tình trạng trên cơ bản được giải quyết.

Xử lý vi phạm TTĐH trên đường Trần Phú

Ông Trần Hữu Xuân cho biết thêm: nhiều tuyến đường có vỉa hè rất hẹp, ví dụ như các tuyến Lạch Tray, Cầu Đất, Đà Nẵng… Cũng vì vậy, việc các hộ sử dụng vỉa hè để kinh doanh, lấn chiếm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mĩ quan đô thị cũng như khiến người đi bộ không có lối đi. Trong những năm qua, quận Ngô Quyền vẫn luôn quan tâm đến việc ổn định an sinh xã hội, tạo điều kiện để người dân yên tâm buôn bán.

Tuy nhiên, việc sắp xếp bảo đảm đời sống cho những người kinh doanh trên vỉa hè vẫn là vấn đề khó khăn đối với chính quyền địa phương, nhất là ở các tuyến đường chính. Mặc dù vậy, với những tuyến đường nhánh hoặc ngõ nhỏ thì quận vẫn sẽ xem xét để sắp xếp cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ có thể kinh doanh, buôn bán ở đó. Việc sắp xếp phải bảo đảm trật tự khu vực cũng như bảo đảm vệ sinh môi trường. Sau đợt ra quân này, quận Ngô Quyền sẽ bàn giao mặt bằng cho UBND các phường quản lý, đưa việc giữ gìn TTATGT-TTĐH-VSMTĐT vào nề nếp, yêu cầu các phường cam kết không để phát sinh vi phạm, tái lấn chiếm.

Tác giả bài viết: THU NINH

Nguồn tin: http://www.anhp.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây