PCI tạo áp lực cải cách địa phương

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ sáu - 10/03/2017 09:44
PCI là một công cụ thúc đẩy các tỉnh phải sốt ruột cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. CÙng với đó, doanh nghiệp ngàng càng thể hiện vai trò là đối tác, khách hàng của chính quyền địa phương.
PCI tạo áp lực cải cách địa phương
Nếu như Nghị quyết 19 buộc chúng ta phải so sánh với các nước xung quanh và trên thế giới, thì PCI thúc đẩy các tỉnh so sánh với nhau. Đến hôm nay, hiệu ứng của PCI đang lan truyền xu hướng cạnh tranh, so sánh tới các cấp chính quyền cơ sở.
 
Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố cho rằng: Là động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, dự kiến đến năm 2020, Hải Phòng sẽ là thành phố thứ 3 xếp loại đô thị đặc biệt và tầm nhìn từ năm 2025 – 2050 sẽ trở thành thành phố quốc tế.
 
Để hiện thực hóa mục tiêu trên, nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, chính quyền thành phố xác định trong năm 2017 là: “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách nhà nước – cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh”. Thành phố sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư chuyên nghiệp, có hiệu quả, định hướng thu hút đầu tư có chọn lọc, lựa chọn các dự án của các nhà đầu tư tiềm năng, sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, dự án có suất đầu tư cao, vốn lớn, dự án sản xuất sản phẩm công nghệ hỗ trợ, có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới và nâng cao hiệu lực hiệu quả, chỉ đạo điều hành; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ...

(Diễn Đàn Doanh Nghiệp 10/3, tr3)

Nguồn tin: http://enternews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây