Đến hết tháng 4/2017 quận Kiến An phải bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ Dự án Phát triển giao thông đô thị

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 03/04/2017 22:18
Sáng 01/4, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi làm việc với quận Kiến An về tiến độ GPMB Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng đoạn qua địa bàn quận và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội Quý I/2017; phương hướng nhiệm vụ các tháng tiếp theo. Cùng tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.
Đến hết tháng 4/2017 quận Kiến An phải bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ Dự án Phát triển giao thông đô thị
Theo báo cáo của BQL Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng, đến nay dự án đã bước sang năm thứ 5 của giai đoạn thực hiện, song do khó khăn vướng mắc về công tác GPMB nên nhà thầu chưa thể triển khai thi công đồng loạt ngoài hiện trường. Hiện, đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 376/444 tổ chức, hộ gia đình (còn lại 68 hộ đất ở) với kinh phí bồi thường hơn 226 tỷ đồng, tương đương diện tích gần 89.000m2; đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 329/376 hộ với số tiền hơn 200 tỷ đồng, trong đó có 323/376 tổ chức, hộ gia đình đã bàn giao mặt bằng với diện tích hơn 84.000m2…

Tại cuộc họp, BQL Dự án kiến nghị quận Kiến An khẩn trương giải quyết dứt điểm đối với hộ có đất nuôi trồng thủy sản trong trường hợp hộ dân không chấp hành, đề nghị tiến hành các thủ tục cưỡng chế theo quy định hiện hành của pháp luật; vận động các hộ dân tại Tổ dân phố Lãm Khê nằm trong mặt bằng thi công mố A11 và sàn giảm tải cầu Đồng Khê đã nhận tiền bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 4/2017. Đồng thời, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của một số hộ dân chưa nhận tiền để các hộ dân này đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và sớm bàn giao mặt bằng cho Dự án.
 

Qua kiểm tra thực địa tại hiện trường và nghe báo cáo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm của thành phố, tuy nhiên đến thời điểm này tiến độ GPMB của quận Kiến An quá chậm so với kế hoạch đề ra. Đòng chí yêu cầu lãnh đạo quận Kiến An cần tập trung cao công tác GPMB, đến hết ngày 30/4 quận phải hoàn thành công tác GPMB phục vụ dự án, nếu không hoàn thành sẽ xem xét trách nhiệm của đồng chí Bí thư, Chủ tịch quận vì dự án đã nhiều lần xin gia hạn.  Đối với kiến nghị của quận, thành phố đồng ý phương án thu hồi 100% diện tích đất của 2 hộ tại khu vực thi công cầu Niệm 2; với những vướng mắc còn lại, Chủ tịch yêu cầu quận Kiến An phối hợp với các đơn vị liên quan, tập trung giải quyết dứt điểm, trường hợp những hộ dân cố tình chây ỳ, không bàn giao mặt bằng, quận Kiến An chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế. 

Về tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý 1/2017 của quận, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của quận, chỉ số sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng so với cùng kỳ, doanh thu thương mại dịch vụ tăng trưởng tốt, giá trị  sản xuất nông nghiệp tăng khá…đặc biệt, thu ngân sách của quận có những tiến bộ rõ rệt (tăng 8% so với cùng kỳ), nhiều sắc thuế  đạt chỉ tiêu khá. Đối với kiến nghị của quận về việc đưa một số dự án trên địa bàn quận vào kế hoạch đầu tư công để đáp ứng nhu cầu phát triển KTXH như: Dự án xây dựng mới trường Mầm non Nhi Đức; Dự án mở rộng nút giao thông ngã 5 Kiến An; Dự án xử lý sạt lở núi Thiên Văn….Chủ tịch đề nghị quận sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đã được thành phố đồng ý triển khai trong năm 2017 và 2018 để triển khai đúng kế hoạch.

Tác giả bài viết: Minh Hảo

Nguồn tin: http://haiphong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây