Bơi đất Cảng chọn hướng đầu tư

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 06/04/2017 05:23
Sau 1 năm 2016 thi đấu ảm đạm, không thể giành nổi 1 tấm huy chương vàng thì ngay tại giải đấu đầu tiên trong năm 2017, đội tuyển bơi Hải Phòng “giải cơn khát vàng” khi giành được 1 tấm huy chương vàng ở nội dung bơi tiếp sức 4x50 mét hỗn hợp. Việc giành được huy chương vàng ở nội dung này tiếp thêm hy vọng cho bơi Hải Phòng khi đội đang có những bước đi đúng hướng.
Bơi đất Cảng chọn hướng đầu tư

Giải bơi vô địch quốc gia bể 25 mét vừa diễn ra từ ngày 22-3 đến ngày 27-3 tại thành phố Huế. Tham dự giải đấu năm nay có hơn 200 vận động viên đến từ 20 đơn vị trong cả nước. Tại giải, đội tuyển bơi thành phố Hồ Chí Minh vẫn thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình khi giành tới 24 huy chương vàng, bỏ xa đơn vị xếp thứ 2 là Quảng Bình với 7 huy chương vàng và Đà Nẵng ở vị trí thứ 3 với 6 huy chương vàng. Thời điểm hiện tại, đơn vị thành phố Hồ Chí Minh đang tập trung đầu tư mạnh mẽ cho các vận động viên hàng đầu như Phương Trâm, Duy Khôi hướng tới Sea Games năm nay giúp các vận động viên có phong độ cao, liên tiếp phá nhiều kỷ lục tại giải. Với đội tuyển Hải Phòng, sau 1 năm thành tích đi xuống thì tại giải năm nay, thành tích đội tuyển có chiều hướng đi lên với 1 tấm huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Riêng vận động viên Nguyễn Ngọc Triển giành 2 tấm huy chương bạc, 2 huy chương đồng cá nhân ở các nội dung 50 mét ngửa, 50 mét trườn, 100 mét ngửa và 200 mét ngửa. Các tấm huy chương đồng còn lại thuộc về Vũ Tấn Thành (50 mét bướm), Phùng Ngọc Nhi (200 mét ếch nữ) và 1 nội dung tiếp sức 4x100 mét hỗn hợp.

Thực tế, với khoảng cách giữa các đơn vị hiện tại, đội tuyển bơi Hải Phòng gần như “không còn dám mơ” về 1 tấm huy chương vàng tại giải vô địch bơi quốc gia. Ở các nội dung của nam, Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng), Trần Duy Khôi (thành phố Hồ Chí Minh) – những vận động viên được đầu tư trọng điểm của các đơn vị cũng như quốc gia đều đang thống trị ở các nội dung. Đó còn chưa kể đến 2 vận động viên Việt kiều của đơn vị An Giang là Nguyễn Lê Paul và Nguyễn Young Thomas – những vận động viên này đều thể hiện được năng lực của mình tại các giải đấu trước không tham dự. Ở giải đấu năm nay, dù Nguyễn Ngọc Triển của đội tuyển Hải Phòng có rất nhiều tiến bộ, thế nhưng ở các nội dung của mình vẫn không thể vượt qua Trần Duy Khôi. Ở các nội dung của nữ, dù Ánh Viên không tham dự, nhưng thành phố Hồ Chí Minh còn đó 1 “thần đồng” Nguyễn Diệp Phương Trâm – giành tới 15 huy chương vàng ở giải năm nay. Vì vậy, với một đội tuyển chỉ quanh năm tập tại Hải Phòng, ít được đầu tư, không có điều kiện đi tập huấn nâng cao, việc cạnh tranh 1 tấm huy chương vàng ở các nội dung cá nhân thực sự khó. Mục tiêu dễ dàng hướng tới nhất của đội tuyển bơi Hải Phòng chỉ trông chờ các nội dung tiếp sức. Hướng đi này cũng được ban huấn luyện đội tuyển bơi Hải Phòng nhìn nhận rõ và xác định là hướng đi trọng tâm.

Với 4 vận động viên nam được đánh giá khá hay, đội tuyển bơi Hải Phòng hoàn toàn có thể đi theo hướng đi này. Tại các giải đấu trước, đội tuyển bơi Hải Phòng cũng có những kết quả khả quan ở các nội dung tiếp sức. Huấn luyện viên đội tuyển bơi Hải Phòng Đoàn Ngọc Thịnh cho biết: “Để có một cá nhân thực sự hay, có thể giành được huy chương vàng cá nhân Hữu Việt trước đó từng làm thật sự không dễ. Thành tích Hữu Việt đạt được nhờ vận động viên này được tập huấn dài hạn tại Trung Quốc. Còn với các vận động viên của đội tuyển Hải Phòng hiện tại không có cơ hội đó. Do vậy, đội phải hướng đến các nội dung tiếp sức. Ở giải vừa rồi, đội tuyển đạt được mục tiêu khi giành tấm huy chương vàng ở nội dung 4x50 mét tiếp sức. Chỉ đáng tiếc ở nội dung tiếp sức 4x100 mét, vận động viên Nguyễn Ngọc Triển lỗi kĩ thuật trong lúc xuất phát khiến đội ở nội dung này đội tuyển Hải Phòng chỉ giành 1 tấm huy chương đồng”.

Tác giả bài viết: Ngọc Sơn

Nguồn tin: http://www.baohaiphong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây