Trọng tài Việt “đặt chỗ” ở AFC Champions League 2016

Người đăng bài viết: Đoàn Hậu - Thứ sáu - 08/04/2016 02:35
Bên cạnh sự tự tin của các cầu thủ B.BD trên đấu trường AFC Champions League 2016, các trọng tài Việt Nam cũng đang khẳng định được năng lực ở đấu trường châu lục. Nhiều người đã “đặt chỗ” thường xuyên ở đấu trường AFC Champions League, AFC Cup và vòng loại World Cup.
Trọng tài Việt “đặt chỗ” ở AFC Champions League 2016

Trong thời gian qua, AFC thường xuyên triệu tập một tổ trọng tài của Việt Nam tham gia điều hành các sự kiện thuộc AFC Champions League, AFC Cup và vòng loại World Cup. Đó là các ông Võ Minh Trí, Nguyễn Trung Hậu, Phạm Mạnh Long và Nguyễn Hiền Triết. Theo ông Phạm Trung - Trưởng phòng Trọng tài của VFF, để được AFC triệu tập làm nhiệm vụ thì ngoài sự giới thiệu của VFF, các “vua sân cỏ” phải có chứng chỉ “Trọng tài cao cấp của FIFA”.

Ông Trung cho biết thêm: “Thời gian qua, một số trọng tài Việt Nam thường xuyên được AFC triệu tập làm nhiệm vụ. Mới nhất là trọng tài Võ Minh Trí tham gia điều hành trận Gamba Osaka - Shanghai SIPG, trọng tài Nguyễn Hiền Triết điều hành trận các trận FC Seoul - Sanfrecce Hiroshima (AFC Champions League) và Ayeyawady United - JSW Bengalaru FC (AFC Cup). Trong tháng 4 này, trọng tài Nguyễn Hiền Triết sẽ đi Australia làm nhiệm vụ tại AFC Champions League, trong khi các ông Võ Minh Trí, Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu sẽ đến Singapore điều khiển trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup”.

Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Các trọng tài Việt Nam được AFC đánh giá rất cao. Mới đây, tổ trọng tài Việt Nam do ông Võ Minh Trí dẫn đầu đã điều hành tốt trận đấu giữa ĐT Iran và ĐT Ấn Độ trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Việc các trọng tài Việt Nam thường xuyên được tham gia bắt các trận quốc tế là cơ hội để quảng bá hình ảnh nền bóng đá và nó tạo ra hiệu ứng tích cực với công tác trọng tài trong nước!”.

Nguồn tin: http://bongdaplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây