Toàn văn bức thư chia tay xúc động của Neymar gửi Barcelona

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 03/08/2017 21:51
Trước khi rời Barcelona sang Paris để ký hợp động với Paris Saint Germain, cầu thủ người Brazil, Neymar, đã chia sẻ một bức thư chia tay đầy xúc động gửi tới CLB FC Barcelona, các cầu thủ và các CĐV của đội bóng xứ Catalunya. Sau đây là toàn văn bức thư nói trên, đăng trên Instagram.
Toàn văn bức thư chia tay xúc động của Neymar gửi Barcelona
“ Cuộc đời của một vận động viên gắn với những thách thức. Có những thách thức do sự áp đặt, nhưng cũng có những thách thức là kết quả từ quyết định của chúng ta. Barcelona là hơn cả một thách thức. Tôi đã được chơi với những ngôi sao giỏi như trò chơi điện tử. Tôi đến xứ Catalunya lúc 21 tuổi, với đầy thách thức.

Tôi nhớ những ngày đầu ở CLB, cùng phòng thay đồ với các thần tượng như Messi, Valdés, Xavi, Iniesta, Puyol, Piqué, Busquets và những cầu thủ khác, hy vọng được chơi trong một CLB có khẩu hiệu “mes que un club” (hơn cả một CLB). FC Barcelona là một dân tộc đại diện cho Catalunya !

Tôi có vinh dự được chơi cùng một cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi nhìn thấy trong cuộc đời của mình và tôi tin chắc rằng sẽ không bao giờ thấy một cầu thủ giỏi hơn thế nữa. Leo Messi đã trở thành người đồng đội và người bạn của tôi ở trong và ngoài sân cỏ. Tôi tự hào được chơi với anh.

Tôi là một phần của bộ ba tấn công, cùng với Lionel Messi và Luis Suarez, một bộ ba đi vào lịch sử. Tôi đã chinh phục được tất cả những gì một vận động viên có thể chinh phục được. Tôi đã được sống những giây phút không thể nào quên ! Tôi được sống trong một thành phố hơn cả một thành phố, đó là tổ quốc. Tôi yêu Barcelona và Catalunya.
Nhưng một nhà thể thao (TÔI) cần có những thách thức. Và lần thứ hai trong đời tôi làm ngược điều bố tôi mong muốn. Bố à, con hiểu và tôn trọng ý kiến của bố, nhưng con đã quyết định rồi. Con đề nghị bố ủng hộ con như bố từng làm thế. FC Barcelona và Catalunya sẽ luôn ở trong trái tim con, nhưng con cần những thách thức mới..

Tôi đã chấp nhận lời đề nghị của PSG để tìm những chiến công mới và giúp CLB đạt được những danh hiệu mà CĐV đang chờ đợi. Họ đã giới thiệu với tôi một kế hoạch cho một sự nghiệp đầy thách thức và tôi nghĩ mình được chuẩn bị tốt để thực hiên thách thức đó. Tôi xin cám ơn sự yêu mến của các CĐV áo đỏ-xanh và tất cả những gì tôi học được từ các cầu thủ cùng chung phòng thay đồ. Tôi cảm thấy từ tim mình là đã đến lúc tôi phải ra đi.
PSG sẽ là ngôi nhà mới của tôi trong những năm tháng tới và tôi sẽ làm việc để xứng đáng với niềm tin họ đặt vào thứ bóng đá của tôi. Tôi cần sự ủng hộ của tất cả mọi người: những cổ động viên, các bạn bè, những nhà chuyên nghiệp đã đồng hành cùng tôi và gia đình tôi, những người đã phải chịu đựng nhiều với những vấn đề nảy sinh trong sự nghiệp của tôi. Họ xứng đáng được bình an.
Đây là một quyết định khó khăn nhưng được đưa ra với sự chín chắn của một người 25 tuổi. FC Barcelona , xin cám ơn tất cả ! PSG , tôi đang tới đây. Thượng đế sẽ ban phước lành và bảo vệ tất cả chúng ta “.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây