Atletico Madrid vung tiền để... hạ bệ Real, Barca

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ bảy - 01/07/2017 00:08
Zlatan Ibrahimovic là sự phản ánh chính xác nhất cho tham vọng của Atletico, khi chuẩn bị cho mùa giải 2017-18. Trong 3 năm đầu tiên với Simeone, Atletico giành 5 danh hiệu. Nhưng 3 năm tiếp theo là thời gian mà Atletico không có danh hiệu nào, từ sau Siêu Cúp Tây Ban Nha 2014.
Atletico Madrid vung tiền để... hạ bệ Real, Barca
Atletico không thể chiến đấu theo kiểu “nhà nghèo” hơn nữa. Để tìm kiếm thành công, Atletico đang có những kế hoạch cụ thể, bắt đầu từ đồng tiền. Thực vậy, phần lớn vinh quang trong bóng đá được quyết định bởi việc đội nào giàu có hơn.
Kế hoạch của Atletico ở đây là tăng ngân sách hoạt động. Mùa giải tới, Atletico được duyệt ngân sách 320 triệu euro, vượt xa 266,1 triệu euro mùa 2016-17. Ở Tây Ban Nha, chỉ có Real Madrid và Barca hiện sở hữu khoản ngân sách lớn hơn (lần lượt 631 và 695 triệu euro mùa giải vừa qua). Cùng với sân mới La Peineta hiện đại hơn, tăng ngân sách sẽ tạo cú hích quan trọng cho Atletico.

Thua xa Real và Barca, nhưng xét trên mặt bằng La Liga, Atletico vượt trội phần còn lại. Trong mùa giải vừa qua, Sevilla có ngân sách cao thứ 4 La Liga, cũng chỉ đạt 143 triệu euro. Tiếp theo là Valencia, với 140 triệu euro. Dự kiến, đến mùa 2019-20, Atletico sẽ đạt ngân sách 400 triệu euro, bước vào hàng ngũ các đại gia thực sự ở châu Âu.
Tăng ngân sách cũng giúp Atletico không còn lo chảy máu tài năng. Mùa giải 2013-14, Atletico lên đỉnh vinh quang La Liga với ngân sách khiêm tốn 142 triệu euro. Hệ quả, ngay sau đó Atletico phải bán những cầu thủ quan trọng để cân bằng tài chính, như Diego Costa, Filipe Luis hay Adrian Lopez. Vì ngân sách có hạn, Atletico không thể giữ được nhạc trưởng Diego Ribas.
Giờ đây, có trong tay ngân sách lớn, Atletico đảm bảo giữ được ngôi sao, để từ đó chinh phục các danh hiệu cao quý.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây