'Hải Phòng dẫn đầu vì V-League đang đi xuống'

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ hai - 11/04/2016 21:11
Bài phỏng vấn thể hiện quan điểm cá nhân của ông Trần Văn Hoàn - Cổ động viên nổi tiếng của CLB Hải Phòng cũng như cả nước, khi nói về vị trí dẫn đầu của đội bóng quê hương tại Toyota V-League 2016.
Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng thẳng thắn bày tỏ: “Lý do chính giúp Hải Phòng dẫn đầu là chất lượng V-League đi xuống. Hải Phòng năm nay tiềm lực bình thường thôi nhưng sau 5 trận lại dẫn đầu chứng tỏ chất lượng các cầu thủ, các đội bóng của V-League đi xuống.

Đơn giản như đầu mùa giải, Hà Nội T&T là ứng cử viên cho chức vô địch nhưng 5 trận vừa rồi đều không có điểm. Hải Phòng đá với SLNA có bao giờ thắng đâu nhưng trận đầu tiên thắng nên Hải Phòng mới có cửa đứng thứ nhất. Chưa đá với Than Quảng Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng thì chưa nói lên điều gì cả bởi Hải Phòng sau 5 lượt đều đá với đội dưới cơ mình”.
 

Fagan (trái) và Stevens (phải) đang là 2 tiền đạo hiệu quả nhất nhì V-League hiện tại nhưng họ còn thua kém rất xa so với những Leandro hay Huỳnh Kesley. Ảnh: VSI

Fagan (trái) và Stevens (phải) đang là 2 tiền đạo hiệu quả nhất nhì V-League hiện tại nhưng họ còn thua kém rất xa so với những Leandro hay Huỳnh Kesley. Ảnh: VSI


Đi từ cái tổng quát, ông Trần Văn Hoàn đi đến tiểu tiết như trình độ cầu thủ ngoại để khẳng định thêm cho quan điểm. “Fagan và Stevens đá rất hay. Nhưng 2 cầu thủ này so với Leandro thì khó. Leandro 10 điểm, 2 cậu này cộng vào cũng không thể bằng Leandro. Tôi chưa thấy ai ghi bàn, phân phối bóng tốt như Leandro. 2 cậu này không thể so sánh được.

Bây giờ tất cả hậu vệ kể cả ĐTQG chỉ có Quế Ngọc Hải cản được thôi. Còn Đình Luật hay tất cả các cầu thủ khác bây giờ khó lắm. Thế nên, 2 cầu thủ này mới có chỗ đứng ở đây. Tầm như thời Huỳnh Kesley, Leandro thì 2 cầu thủ này không có cơ hội”.

Bên cạnh lý do trên, ông Hoàn không quên nhân vật chính giúp đội bóng đất Cảng thăng hoa là HLV Trương Việt Hoàng. “Anh Hoàng tìm được tiếng nói chung của các cầu thủ, cụ thể là tiếng nói giữa các cầu thủ mới lẫn lớn tuổi với chiều dày kinh nghiệm. Thứ hai, anh Hoàng biết quy tụ được các cầu thủ thi đấu nhiệt tình, trong khi tiềm lực của Hải Phòng không phải kiểu con nhà giàu”, ông Hoàn phân tích. 
 

Hải Phòng dẫn đầu nhưng ông Hoàn vẫn đánh giá cao Đà Nẵng, Quảng Ninh, còn Thanh Hóa và Bình Dương với ông “đã nằm ở trình độ ngoại hạng”: “Nói về tiềm lực, tôi đánh giá Đà Nẵng và Quảng Ninh hơn Hải Phòng lúc này. Điểm số 5 vòng đầu chưa thể nói lên tất cả. Thanh Hóa và Bình Dương thì ngoại hạng rồi. Bình Dương với sự đầu tư thì phải đá châu Á chứ không phải đá V-League.

Bình Dương so với tất cả các đội còn lại thì như Thái Lan so sánh với tất cả các đội còn lại của Đông Nam Á. Tôi thấy trước là Tấn Tài, Công Vinh đá hay như thế mà vào đấy cũng không được đá nhiều. Họ có cho đá đâu vì tất cả cầu thủ trong đấy ai cũng tốt cả”.

Đánh giá cao là vậy, nhưng ông Hoàn khẳng định Hải Phòng muốn cạnh tranh ngôi vị cao ở mùa giải năm nay cần thắng chính những đội bóng mạnh chứ không phải thi đấu thật tốt trước các đối thủ dưới cơ.

Vị Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng nhận định: “Tôi nghĩ có thể thua các đội nhỏ nhưng phải thắng Bình Dương. Đá với Bình Dương là trận 6 điểm. Có thể thua một đội nhỏ nhưng phải thắng Bình Dương mới xứng danh vô địch được. Một trận 6 điểm, đá với Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng là phải thắng. Có thể thua Đồng Tháp cũng được nhưng phải thắng các đội mạnh kia thì mới có cửa vô địch”. 
 

0 Hải Phòng vẫn không có lò đào tạo trẻ và các đội trẻ tính đến thời điểm hiện tại. 

1 Hải Phòng mới gặp duy nhất một đội trong top 5 V-League là XSKT Cần Thơ và giành chiến thắng 1-0. 

5 Năm chiến thắng liên tiếp đầu mùa là thành tích tốt nhất của Hải Phòng từ khi lên V-League.


Hải Phòng “ăn xổi ở thì” 

Là một CĐV nhiệt thành, yêu đội bóng quê hương bằng trái tim chân thật nhưng Trần Văn Hoàn vẫn thẳng thắn phê phán đội bóng ở khâu đào tạo trẻ. 

Ông cho biết: “Cái đấy là mong muốn của toàn dân Hải Phòng nhưng hiện tại chưa làm được. Hải Phòng toàn ăn xổi ở thì. Không có lò đào tạo, không có các lứa kế cận gì cả. Các đội có U15, U17, U19 còn Hải Phòng chẳng có U nào cả. Có chăng là U40, U50. Lớp kế cận ở Hải Phòng là kém. 

Trách nhiệm của những người làm bóng đá là chưa nhìn xa trông rộng. Xuống hạng thì mua lên, cầu thủ nào hay thì mua về, thế thôi. Cái đấy là phần ngọn nhưng lại phụ thuộc vào vấn đề kinh tế. Đội chính còn chẳng đủ tiền nuôi thì làm sao có tiền nuôi được các đội U. Cái đó chỉ Viettel đủ điều kiện chứ Hải Phòng thì chịu. Còn CĐV luôn luôn chia sẻ với CLB, thắng cũng đi, thua cũng đi”.

Tác giả bài viết: Hiếu Lương

Nguồn tin: http://thethaovanhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây