Cảnh giác: Lừa đảo giả danh "cán bộ điện lực"

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ tư - 15/03/2017 23:33
Chuyện xảy ra đã được khoảng hơn 2 tuần mà bà Ni, ở ngõ 315 Đà Nẵng, vẫn chưa hết bực...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Số là thời gian qua, bà Ni có sửa sang lại nhà cửa. Nhà bà ở đầu dãy nên trong quá trình sửa chữa phát sinh ra chuyện những bó dây điện, dây truyền hình cáp, dây internet chằng chịt kết thành búi nặng, đã xệ xuống sát lan can và ngay dưới ban công. Đang trong tiết trời nồm ẩm với những cơn mưa bụi giăng giăng, lúc nào cả mớ dây dợ ấy cũng ướt nhẹp, lại kè kè sát ngay cạnh lan can chỗ đi ra đi vào trên tầng hai khiến bà lo “nhỡ đâu có tí điện rò rỉ”… Chỉ mới nghĩ vậy đã khiến bà toát mồ hôi.

Đang trong lúc loay hoay như “gà mắc tóc” thì bỗng nhiên có một người đàn ông tầm trên 40 tuổi, mặc đồng phục, chững chạc đến “khảo sát” hiện trạng ngôi nhà. Anh ta cũng không quên tiến hành kiểm tra tổng quát cả loạt dãy trên và dãy dưới khu nhà bà đang ở một cách kỹ lưỡng mới tiến đến gặp bà nói chuyện: “Chào bác, con là cán bộ bên điện lực. Thời gian qua chúng con nhận được nhiều phản ánh của bà con xung quanh về việc gia đình bà sửa chữa có ảnh hưởng đến đường dây điện chung.

Qua khảo sát thì thấy đường dây điện chạy qua nhà bà bị võng quá, ngay nơi sinh hoạt như vậy không an toàn, nguy hiểm cho gia đình. Vì vậy chúng con sẽ bó lại đường dây một chút cho gọn, sau đó chuyển những đường dây bị xệ ở phía dưới lan can này đi, lắp thêm 1 thanh chữ T để đưa lên phía trên, cách hẳn không gian sinh hoạt của gia đình ra, như thế mới an toàn. Tạm thời bà cho con 500.000 đồng để con chạy ra đầu ngõ mua dây, ốc vít bó đám dây điện này cho gọn rồi anh em mới tiến hành bắt cột chữ T để đẩy lên cao”.

Bất chợt, búi dây dây điện “tìm” được hướng mở mà “anh cán bộ điện lực” gợi ra, lại chi phí không mất nhiều nên bà Ni mừng như bắt được của. Vậy là chẳng chút đắn đo, bà chạy vội vào trong nhà lấy tiền, lúc mang ra còn thấy “anh cán bộ” rút điện thoại ra bấm bấm gọi cho bên truyền hình cáp thông báo việc tiến hành sửa chữa búi dây nhà bà Ni và đề nghị xuống kết hợp làm luôn.

Rồi anh ta lại bấm máy gọi luôn cho bên viễn thông: “Alo, mạng internet đấy hả, mấy bố làm ăn thế nào mà dây dợ chằng chịt làm bà con kêu quá. Sáng nay các anh bố trí người xuống kết hợp cùng chúng tôi bó gọn lại đường dây cho bà con ở số nhà…, ngõ 315 Đà Nẵng, xuống làm luôn nhé!”.

 Gớm, một anh mà điều động được cả 3 bên, vậy thì mưa phùn chứ mưa bão sau này cũng chẳng lo. Bà Ni phấn khởi ra mặt khi thấy “anh cán bộ điện lực” sau khi nhấc máy gọi cho “các bên liên quan” đã nhanh nhẹn rảo bước ra đầu ngõ để mua vật liệu khẩn trương tiến hành sửa chữa...

1 tiếng, 2 tiếng rồi cả ngày, bà chờ mãi chẳng thấy “anh cán bộ điện lực” đâu cả. Và đến giờ thì đã gần một tháng bà mới chắc chắn mình bị lừa. Giá như số tiền mà anh ta đưa ra là 1 đến 2 triệu chắc bà còn đắn đo khi mở hầu bao, đằng này lại chỉ 500.000 đồng, vừa đủ cho một “vố lừa ngọt ngào”.

Tác giả bài viết: BÙI HẠNH

Nguồn tin: http://www.anhp.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây