CAH Tiên Lãng khám phá ổ trộm cắp ven QL10

Người đăng bài viết: Dragon Land Port - Thứ sáu - 24/03/2017 02:14
Qua công tác nắm tình hình, CAH Tiên Lãng nắm rõ: trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, tại địa bàn 3 xã đường 10 (Đại Thắng, Tiên Cường, Tự Cường) thuộc huyện Tiên Lãng; một số xã ven QL10 thuộc các huyện An Lão, Vĩnh Bảo (Hải Phòng); các xã thuộc tỉnh Thái Bình; các xã Tứ Kỳ, Ninh Giang (Hải Dương) liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản.

Đối tượng gây án với phương thức, thủ đoạn tinh vi, thường chọn thời điểm hoạt động vào ban đêm, dùng kìm cộng lực, gọng gà, bình khò gas... để cắt khóa cửa nhà dân cũng như các trụ sở nhà văn hóa thôn không có người trông coi để đột nhập. Hoạt động trộm cắp của các đối tượng đã gây hoang mang cho người dân và ảnh hưởng tới tình hình ANTT tại các địa phương nêu trên.

Nhằm truy bắt các đối tượng, đấu tranh làm rõ các vụ án, ngăn chặn kịp thời tình trạng trên, CAH Tiên Lãng đã chỉ đạo Đội CSĐT TP về ma túy tiến hành rà soát địa bàn; phối hợp với công an các xã tuyên truyền phổ biến các phương thức thủ đoạn hoạt động trộm cắp của các đối tượng; phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm..., qua đó thấy nổi lên đối tượng Trần Quang Tuấn, sinh 1988, ở thôn Lãng Niên, xã Đại Thắng, Tiên Lãng. Ngày 20-3, căn cứ vào các tài liệu thu thập được, CAH Tiên Lãng đã tiến hành triệu tập để đấu tranh đối với Tuấn.

Tại trụ sở công an, bước đầu Trần Quang Tuấn khai nhận: Từ năm 2016 đến nay, Tuấn đã cùng với một đối tượng khác có tên là Dũng, ở xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Tiên Lãng, An Lão, Vĩnh Bảo (Hải Phòng), các huyện Ninh Giang, Tứ Kỳ (Hải Dương) và huyện Đông Hưng (Thái Bình). Khám xét nơi ở của Tuấn, Công an huyện thu giữ: 1 kìm cộng lực; 5 gọng gà; 1 xà beng; 1 đục sắt; 1 bình khò gas công nghiệp; 1 ba lô bên trong chứa 16 ổ khóa các loại đã bị cắt và phá hỏng cùng một số tang vật trộm cắp khác.

Bước đầu mở rộng khai thác đối tượng, CAH Tiên Lãng xác định nhóm của Tuấn và Dũng đã gây ra 10 vụ trộm cắp số tài sản, trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng, tại các địa bàn nêu trên. CAH Tiên Lãng đang phối hợp với công an các huyện Vĩnh Bảo, An Lão (Hải Phòng); Tứ Kỳ, Ninh Giang (Hải Dương) và Đông Hưng (Thái Bình) truy bắt đối tượng có liên quan và điều tra làm rõ các vụ án.

Khắc Đoàn

Nguồn tin: http://www.anhp.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây