Mặc kệ bầu Đức và VPF, ông Mùi vẫn là số 1

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ sáu - 03/03/2017 02:39
Bất chấp những chỉ trích và kế hoạch thay đổi trong việc phân công trọng tài của VPF, trưởng ban trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi vẫn là số 1 trong công việc này.
Mac ke bau Duc va VPF, ong Mui van la so 1 hinh anh
Mac ke bau Duc va VPF, ong Mui van la so 1 hinh anh
Kể từ khi mùa giải mới 2017 khởi tranh, chưa vòng đấu nào vấn đề trọng tài không trở thành tâm điểm của dư luận trong nước. Thậm chí tại vòng 6 vừa qua, CLB Long An đã khiến hình ảnh bóng đá Việt Nam nổi tiếng trên toàn thế giới với sự việc “đình công” ngay trên sân Thống Nhất của CLB TPHCM khiến trận đấu bị gián đoạn trong một thời gian dài. Thậm chí trọng tài chính điều khiển trận đấu buộc phải cho trận đấu kết thúc sớm dù thời gian bù giờ mới qua một nửa.

Những chỉ trích liên quan đến công tác trọng tài càng trở nên nóng hơn khi Chủ tịch CLB HAGL, Đoàn Nguyên Đức đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF một lần nữa lên tiếng khẳng định chỉ cần thay đổi vị trí trưởng ban trọng tài VFF của ông Nguyễn Văn Mùi là bóng đá Việt Nam sẽ lột xác hoàn toàn. Ông chủ đội bóng phố Núi thậm chí còn khẳng định còn ông Mùi ở vị trí trưởng ban trọng tài VFF thì bóng đá Việt Nam tiếp tục tụt hậu so với khu vực và trên thế giới.Sự cố liên quan đến trọng tài rồn rập và phát biểu mạnh mẽ của bầu Đức khiến VPF phải vào cuộc. Theo đó, sau cuộc họp hội đồng quản trị ngày 28/2 vừa qua, VPF đã quyết định cử ra 4 thành viên cùng tham gia, hỗ trợ phân công trọng tài điều hành các trận đấu tại V.League, bắt đầu từ vòng 9. Trong số này có Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng, thành viên Hội đồng quản trị VPF Phạm Ngọc Viễn và Trưởng hoặc phó ban trọng tài (ông Nguyễn Văn Mùi hoặc Dương Văn Hiền).

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Lê Hoài Anh đều khẳng định VPF không thể can thiệp quá sâu vào công tác trọng tài.

Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh khẳng định Trưởng ban trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi vẫn sẽ là người lên danh sách phân công trọng tài làm nhiệm vụ tại các vòng đấu tại V.League: “VPF chỉ là đơn vị được trao quyền điều hành và tổ chức giải đấu. Danh sách phân công trọng tài làm nhiệm vụ vẫn do Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi quyết định. Dựa trên danh sách phân công đó, 3 thành viên VPF và Ban tổ chức giải sẽ tham gia đóng góp ý kiến và phản biện, để tạo sự điều chỉnh trước khi Tổng thư ký VFF chính thức ký quyết định cuối cùng".

Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn cũng lên tiếng bảo vệ quyền phân công trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi: “VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện. Họ không có quyền can thiệp vào chuyên môn, cụ thể ở đây là công tác phân công trọng tài. VPF chỉ được đề xuất các phương án, nhằm phối hợp tốt hơn với Ban trọng tài trước mỗi vòng đấu". 

Như vậy, với phát biểu của Phó chủ tịch VFF, Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh, thì Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn là người có quyền lực cao nhất trong việc phân công trọng tài bắt chính các trận đấu ở mùa giải năm nay bất chấp những phát biểu mạnh mẽ của bầu Đức và quyết định can thiệp của VPF.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây