Không có chuyện tìm thấy mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Người đăng: Hải Phòng FC - Thứ sáu - 10/03/2017 09:48
Ngày 9/3, UBND H.Vĩnh Bảo đã báo cáo UBND TP.Hải Phòng về thông tin tìm thấy mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Theo đó, chiều 8.3, UBND huyện này tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng để kết luận vụ việc “tìm thấy mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm” tại nhà bà Bùi Thị Hiền (xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo) mà Thanh Niên đã đăng tải.
Không có chuyện tìm thấy mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm
Tại cuộc họp chiều 8.3, đại diện UBND xã Cộng Hiền, Bảo tàng Hải Phòng, Hội Sử học Hải Phòng, Sở VH-TT TP.Hải Phòng, Sở TT-TT TP.Hải Phòng, Công an H.Vĩnh Bảo… khẳng định không có căn cứ pháp lý và khoa học nào để cho rằng ngôi mộ nêu trên là mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Do đó, các hiện vật đang “gây tranh cãi” là “quách gỗ 1.700 tuổi” và “thẻ tre” tìm thấy trong “quách” là hiện vật bất hợp pháp, cơ quan chức năng không cần tổ chức nghiên cứu thêm.
 
Trước nhiều thông tin trên mạng xã hội, các trang tin loan tải việc “tìm thấy mộ cụ Trạng” gây hoang mang dư luận, ông Lương Hải Âu, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.Hải Phòng, cho biết sẽ kiểm tra, xử lý các tài khoản mạng xã hội, các trang web cá nhân, trước hết sẽ yêu cầu đóng trang web nguyendinhminh.net của ông Nguyễn Đình Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Bảo, nơi đăng tải nhiều bài viết về việc “tìm thấy mộ cụ Trạng”. Về bà Bùi Thị Hiền, người tự nhận là nhà ngoại cảm và tự xưng đã “tìm được mộ cụ”, Trưởng công an H.Vĩnh Bảo - đại tá Phạm Quang Thiện cho biết bà Hiền có dấu hiệu tâm thần và có thể bị người khác xúi giục để tung tin này. Công an H.Vĩnh Bảo sẽ yêu cầu bà Hiền chấm dứt ngay hoạt động mê tín dị đoan, tụ tập đông người tại nhà, gây mất trật tự trị an, nếu không sẽ xử lý hình sự.
 
PGS-TS Bùi Văn Liêm, Phó chủ tịch Hội Khảo cổ học VN, cho biết hội này hoàn toàn không liên quan đến việc phát tán các thông tin phi khoa học liên quan đến mộ Trạng Trình. Hội không liên quan đến hội thảo về vấn đề này tổ chức ngày 16.1, cũng không cử thành viên viết bài nghiên cứu khoa học cho hội thảo này. PGS-TS Nguyễn Lân Cường, Tổng thư ký Hội Khảo cổ học VN, tham gia nghiên cứu liên quan đến mộ Trạng Trình là việc cá nhân. Tuy nhiên, Hội Khảo cổ học VN cũng đã có kế hoạch họp để xem xét trách nhiệm cá nhân đối với ông Cường khi ông này tuyên bố hội có tham gia tổ chức hội thảo về việc tìm thấy mộ Trạng Trình. “Chúng tôi dự kiến họp từ hôm 3.3 nhưng do anh Cường đi công tác miền Nam nên tạm lùi lại, chờ tới khi anh ấy về”, ông Liêm nói.

(Thanh Niên 10/3, tr19, Lê Tân - Trinh Nguyễn)

Nguồn tin: http://thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
thiet ke web gia re
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin Hải Phòng
Hải Phòng luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hải Phòng luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng tháo gỡ...

 18/05/2017   
 Đã xem 2018

Sáng 17/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp - năm 2017” với sự tham dự trực tiếp của trên 2000 doanh nghiệp và hàng nghìn doanh nghiệp khác trên toàn quốc theo hình thức trực tuyến. Cùng dự hội nghị có các Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành TW.

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây